Mẹo giúp nhà bếp không bị ám mùi

Khu vực bếp là nơi dễ bị bám mùi nhất trong nhà bởi lẽ là khu vực nấu ăn mỗi ngày của mỗi gia đình. Hỗn hợp mùi trong nhà bếp thường đến từ thực phẩm tươi sống mới mua về, mùi dầu mỡ, khói thức ăn khi nấu  và thậm chí là cả rác thải đựng không khéo trong thùng rác bị bay ra ngoài. Tuy nhiên đừng lo lắng, HCONS đã có những giải pháp để giới thiệu đến các gia chủ giúp nhà bếp không bị ám mùi, không gian tươi mát giúp cả gia đình thoải mái thưởng thức bữa cơm ngon lành. 

1. Vệ sinh bếp thường xuyên

Khi nấu ăn hay sơ chế thức ăn dễ bị vương vãi xung quanh bàn, thậm chí lúc sơ chế đồ ăn sống tại khu vực này tạo điều kiện cho vi khuẩn và vi trùng sinh sôi, phát triển vì vậy chúng ta phải thường xuyên vệ sinh căn bếp sau khi chế biến.  Bát đĩa, xoong nồi sau khi chế biến nên rửa sạch ngay sau đó và cất đi để mùi thức ăn không đọng lại ở căn bếp.

2. Lắp đặt hệ thống hút mùi cho bếp nấu

Lắp đặt hệ thống hút mùi trên các tủ bếp. Các máy hút mùi với cơ chế hoạt động là hút hơi dầu mỡ, mùi thức ăn, khử chúng hoặc đẩy ra ngoài không khí. Sau đó, máy hút mùi sẽ bơm vào không gian bếp phần không khí sạch, trong lành, có lợi cho sức khỏe con người. 

Hiện nay thị trường rất đa dạng sản phẩm máy hút mùi nên bạn dễ dàng chọn lựa cho gia đình một sản phẩm phù hợp với điều kiện tài chính.

3. Tạo mùi thơm cho không gian bếp

Trong quá trình sơ chế thực phẩm hay nấu ăn bạn nên làm thoáng không gian bếp bằng cách mở cửa sổ phòng bếp để các mùi dầu mỡ được bay ra ngoài.

Trong bếp nên để các đồ vật có tác dụng khử mùi, làm thanh mùi như tinh dầu xả, chai xịt phòng hoặc cắm hoa thơm làm át đi mùi khó chịu của nhà bếp.

4. Khử mùi

Khi ăn chanh, cam, quýt, bưởi…, bạn hãy giữ lại vỏ, rồi đun sôi chúng cho tinh dầu trong vỏ trái cây bốc lên. Bạn cũng có thể phơi khô chúng, sau đó đốt những miếng vỏ này trên lửa. Gian bếp nhà bạn sẽ hết ngay những mùi khó chịu.

Nếu góc bếp ẩm thấp và có mùi lạ, hãy cắt củ hành ra làm đôi, sau đó đặt vào một cái đĩa và để ngay nơi ẩm thấp. Hôm sau, mùi hôi sẽ không còn mà nhà bếp của bạn cũng không hề có mùi hành.

5. Sử dụng thùng rác có nắp đậy

Các loại rác thải đến từ phòng bếp luôn sở hữu những mùi khó chịu. Nếu bạn sử dụng các loại sọt đựng rác không có nắp đậy thì sẽ gián tiếp tạo cơ hội cho những mùi này bay xa hơn. Cách tốt nhất là nên chọn thùng rác cho nhà bếp là loại có nắp đậy. Nên vứt rác mỗi ngày để tránh trường hợp bí mùi hôi, tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

logo-hcons

 
 
 
 
 
 
 
 
 Địa Chỉ: 268B Điện Biên Phủ, Huế
 Hotline: 0901 148 111 – 0985 106 734
 Email: dautuxaydunghcons@gmail.com
5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *